Khai giảng khóa học “Ứng dụng kaizen và 5s trong quản trị sản xuất” tổ chức tại Trường Cao Đẳng Nghề Dầu Khí – Vũng Tàu

Nhằm trang bị cho cán bộ nhân viên của Trường CĐ nghề Dầu khí các kiến thức và kỹ năng cơ bản về triết lý quản lý Kaizen và công cụ cải tiến chất lượng 5S, Trường Cao đẳng Nghề Dầu Khí (PVMTC) đã phối hợp với Viện đào tạo và nghiên cứu phát triển bền vững (ISES) tổ chức 02 (hai) khóa học “Ứng dụng Kaizen và 5S trong quản trị sản xuất” cho 50 cán bộ, nhân viên đến từ các khoa, phòng ban khác nhau của PVMTC. Khóa 1: tổ chức từ ngày 12/9 -14/9/2016; Khóa 2: tổ chức từ ngày 15/9 – 17/9/2016

Kaizen là một triết lý quản lý xuất phát từ Nhật Bản, đề cao quá trình cải tiến liên tục, trong đó mọi thành viên trong tổ chức từ người quản lý tới cán bộ, nhân viên đều được khuyến khích đưa ra đề xuất cải tiến dù là nhỏ xuất phát từ những công việc thường ngày. Còn 5S là một trong những công cụ cải tiến cơ bản, được ứng dụng xuất phát từ quan điểm: nếu người lao động được làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần của họ sẽ thoải mái hơn, năng suất lao động sẽ cao hơn và doanh nghiệp, tổ chức có điều kiện để việc áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn. 5S là nền tảng cơ bản để các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng và công cụ năng suất, chất lượng.

Với chương trình được thiết kế phù hợp, giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tương tác mang tính ứng dụng cao, công tác tổ chức lớp học chuyên nghiệp, cả hai khóa học do ISES tổ chức tại PVMTC đều đã thành công tốt đẹp. Các hoạt động học đa dạng, hiện đại, linh hoạt đã giúp mang lại bầu không khí cởi mở và tham gia sôi nổi của học viên, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, chủ động và có thể áp dụng được ngay kiến thức, kinh nghiệm đã tiếp thu được vào các bài tập thực hành tại lớp cũng như bắt đầu triển khai áp dụng tại chính đơn vị làm việc. Kết thúc khóa học, với sự tư vấn của giảng viên, các học viên cũng đã xây dựng kế hoạch hành động sau đào tạo nhằm áp dụng các kiến thực, kỹ năng, công cụ đã được trang bị trong khóa học để đề xuất và thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc, cải tiến nâng cao NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG – GIẢM CHI PHÍ cho PVMTC.

Khóa học đã nhận được sự đánh giá cao của tất cả các học viên tham dự. Những tình cảm tốt đẹp, những lời cảm ơn của học viên dành cho Giảng viên và Trợ giảng nói riêng, cho ISES nói chung là sự động viên, khích lệ rất lớn cho sứ mệnh phát triển các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao của ISES

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học: