Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến ISES từ nguồn nào ?

Báo đài, tivi

Website, internet

Thư mời tham gia học

Bạn bè giới thiệu

Thống kê ISUD
  • Đang truy cập: 2
  • Tổng lượt truy cập: 820152
Liên kết website

Sẽ ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Chủ nhật - 16/06/2013 20:49
Sẽ ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Sẽ ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo (lần 2) chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học xin ý kiến rộng rãi.

Tổng khối lượng kiến thức tối thiểu của chương trình là 265 tiết. Trong đó, khối kiến thức bắt buộc 225 tiết bao gồm 63 tiết học tập trung và 162 tiết tự học; khối kiến thức tự chọn: 40 tiết bao gồm 10 tiết học tập trung và 30 tiết tự học.

Phương pháp bồi dưỡng chủ yếu là thuyết trình, thảo luận, tình huống, hỏi và giải đáp, tự học, tự nghiên cứu.  Hình thức tổ chức bồi dưỡng tập trung hoặc bán tập trung.

Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học cho các đối tượng thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học và đối tượng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ tư vấn du học, có nhu cầu nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức và thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn du học là công cụ giúp Bộ GD&ĐT quản lý công tác bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học trong cơ sở bồi dưỡng.

Căn cứ vào chương trình bồi dưỡng này, các cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ có trách nhiệm xây dựng đề cương chi tiết và tài liệu cho các chuyên đề (bắt buộc và tự chọn) để tiến hành bồi dưỡng cho người học.

Các đối tượng chưa qua bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học phải được học đầy đủ phần nội dung kiến thức bắt buộc tối thiểu của chương trình bồi dưỡng này. Đối tượng đã có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của nước ngoài cấp thì được miễn trừ các phần kiến thức tương đương.

Sau mỗi chuyên đề người học cần được đánh giá kết quả học tập thông qua các bài kiểm tra. Điểm thi cuối khóa bồi dưỡng là căn cứ để các cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học xét, cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.