Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến ISES từ nguồn nào ?

Báo đài, tivi

Website, internet

Thư mời tham gia học

Bạn bè giới thiệu

Thống kê ISUD
  • Đang truy cập: 3
  • Tổng lượt truy cập: 830435
Liên kết website

Lớp học dành cho CEO bùng nổ thời khủng hoảng

Chủ nhật - 16/06/2013 21:20
Lớp học dành cho CEO bùng nổ thời khủng hoảng

Lớp học dành cho CEO bùng nổ thời khủng hoảng

Đại diện một công ty giáo dục cho biết mỗi tháng trung bình khai giảng 15-20 khóa học dành cho CEO, CFO và các kỹ năng bán hàng, đàm phán...

Gần đây, chị Ngọc (Đống Đa, Hà Nội), làm quản lý tại một công ty truyền thông liên tục nhận được thư mời các khóa học kỹ năng giám đốc điều hành (CEO), giám đốc tài chính (CFO), quản trị nhân sự... Không chỉ qua email, chị còn liên tục nhận được tin nhắn qua điện thoại quảng cáo những chương trình học này. 

Làm giám đốc một sàn bất động sản được gần 5 năm, anh Toàn (Tây Hồ) cũng liên tục nhận được lời mời tham gia các khóa học dành cho nhân viên đến các cấp quản lý. Tuy nhiên, gần đây, do công việc không mấy thuận lợi nên anh Toàn thử đăng ký một lớp học dành cho CEO để được trao đổi với các chuyên gia và những lãnh đạo doanh nghiệp khác về kinh nghiệm vượt khủng hoảng.

"Trước đây, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió hơn thì chẳng mấy khi mình để ý những khóa học này. Gần đây, tìm lối đi để đưa công ty vượt khó và phát triển thực sự khó khăn. Tham gia lớp học, được trao đổi với những người có kinh nghiệm, có thể mình sẽ đúc rút được điều gì đó để giúp công ty vượt qua giai đoạn này", anh Toàn cho hay.  

hoc-1371199795_500x0.jpg
Những lớp học dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp thu hút nhiều người tham gia trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng. Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, TP HCM hiện nhiều công ty giáo dục ồ ạt tổ chức những lớp học đào tạo dành cho các cấp ban giám đốc (CEO, CFO...), bộ phận tiếp thị và bán hàng, các kỹ năng mềm như thuyết trình, đàm phán...  kéo dài từ 10-20 buổi mỗi khóa. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của các nhà băng trong bối cảnh nợ xấu gia tăng, nhiều công ty còn mở lớp giảng dạy kỹ năng quản trị và thu hồi công nợ. 

Bên cạnh các lớp dài hạn còn không ít lớp học ngắn hạn chỉ 1-2 buổi về hội nhập, kỹ năng tạo động lực làm việc cho nhân viên... Mức học phí mỗi khóa dao động từ 1 triệu đến 20 triệu đồng. 

Ngoài những thành phố lớn, nhiều trung tâm liên tục tổ chức lớp học tại các tỉnh. Đại diện một trường đào tạo doanh nhân ở Thái Thịnh, Đống Đa cho biết số lượng học viên tham gia các lớp học này vẫn tăng trưởng đáng kể so với năm ngoái. Vì thế, bên cạnh việc mở thêm chi nhánh tại TP HCM, đơn vị này còn tổ chức  nhiều lớp học tại các tỉnh, thành khác. Mỗi tháng đơn vị này khai giảng khoảng 15-20 lớp trên phạm vi cả nước, mỗi lớp trên dưới 50 học viên.

"Bên cạnh những các cá nhân tự tham gia học, không ít doanh nghiệp đăng ký mở lớp để nâng cao trình độ cho nhân viên của mình", đại diện công ty cho hay. Những lớp học dành cho CEO và đào tạo các kỹ năng như quản lý bán hàng, đàm phán thường thu hút số lượng học viên đông hơn cả.  

Giám đốc một học viện về giám đốc ở Hoàng Ngân, Cầu Giấy cũng cho biết, tại đơn vị này các lớp học dành cho CEO, quản lý bán hàng... luôn có số lượng tham gia đông nhất. Bên cạnh đó, lớp đào tạo các kỹ năng như đàm phán, thuyết trình cũng thu hút người học.

"Đây là những kỹ năng mà trong các trường đại học, sinh viên ít được đào tạo. Những điều này nếu được chia sẻ từ các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế thì dễ tiếp thu hơn", ông nhận định. 

Theo ông thời điểm khó khăn, các doanh nghiệp đều yêu cầu cao hơn về nhân lực. Không cá nhân cũng tự đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc để trang bị những kỹ năng mà công ty cần. "Bên cạnh đó, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng muốn được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn để tìm ra giải pháp cho đơn vị của mình", ông Công cho hay.